•  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

การยื่นขอ วีซ่าไต้หวัน

ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2559 เป็นต้นไปทางไต้หวันประกาศยกเลิกให้นักท่องเที่ยวไทยไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าในการเดินทาง โดยมีผลเป็นเวลา 1 ปี

การเดินทางเข้าประเทศใดประเทศหนึ่งอาจจะต้องเสียเวลาในการยื่นวีซ่ากันบ้างใช่มั้ยล่ะคะ ไต้หวันก็เช่นกันค่ะ เป้นอีกสถานที่ที่คุณต้องยื่นวีซ่าไ ก่อนที่จะเดินทางเข้าไปได้ วันนี้เลยลองรวบรวมวิธีการในการยื่นวีซ่าไต้หวันให้กับท่านใดที่สนใจไปท่องเที่ยวที่ไต้หวัน ได้เตรียมตัว เตรียมเอกสารให้ถูกต้องค่ะ มาลองไล่ดูกันนะคะว่าต้องใช้อะไรบ้าง

เอกสารที่ใช้ในการยื่น ขอวีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าไต้หวัน
-หนังสือเดินทางมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน
-รูปถ่ายสีขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป
-สำเนาทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประชาชนอย่างละ 1 ชุด (สำเนา+ตัวจริง)
– เอกสารการจองตั๋วเครื่องบิน รวมถึงเอกสารสำหรับการจองที่พัก
-หนังสือรับรองการทำงาน หรือใบจดทะเบียนการค้า หากเป็นเจ้าของกิจการ
-หลักฐานการเงินจากธนาคาร หรือสมุดบัญชีเงินฝากถ่ายเอกสารย้อนหลัง 6 เดือน (สำเนา+ตัวจริง)
-กรณีเป็นนักศึกษา ต้องขอหลักฐานการศึกษา และหลักฐานการงานและการเงินของผู้ปกครอง
-กรณีเป็นเด็ก ที่เดินทางกับผู้ใหญ่จะต้องแนบทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประชาชนของบิดา, มารดาด้วย
-แบบฟอร์ม วีซ่าไต้หวัน กรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด

visa

สำนักงานเศรษฐกิจ และวัฒนธรรมไทเป
ประจำประเทศไทย
ที่ตั้ง : ชั้น 20 เอ็มไพร์ทาวเวอร์ 195 ถ.สาทรใต้ กทม. 10120
เบอร์โทร : 0-2670-0200-9
แฟ๊กซ์ : 0-2670-0220
เวลาทำการแผนกวีซ่า : 09.00 น. – 12.00 น.

อัพเดต 2016 !! ค่าธรรมเนียม 1,700 บาท สำหรับ Single entry และ 3,400 บาท สำหรับ Multiple entries ใช้ระยะเวลา 3 วันทำการ

 

อัพเดตเว็บไซต์ในการกรอก วีซ่าไต้หวัน
https://visawebapp.boca.gov.tw/BOCA_MRVWeb/subroot/MRVWeb0_form.jsp

ขั้นตอนการทำวีซ่าไต้หวันแบบ Step ByStep ค่ะสำหรับเพื่อนๆที่คิดว่าทำวีซ่าไต้หวันยุ่งยากมาดูวิธีง่ายๆกันค่ะ

สำหรับผู้ที่มีวีซ่า สหรัฐอเมริกา แคนาดา ญี่ปุ่น อังกฤษ อียู (Schengen Visa) ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ที่ยังไม่หมดอายุ สามารถเดินทางเข้าไต้หวันได้โดยไม่ต้องยื่นขอวีซ่าไต้หวันและสามารถพำนักอยู่ในไต้หวันไม่เกิน 30 วัน
คลิก https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ วิธีการกรอก คลิก

สำหรับค่าใช้จ่ายในการทำ วีซ่าไต้หวัน รวมถึงสถานที่รายละเอียดดังนี้ค่ะ
ค่าใช้จ่ายสำหรับการยื่น วีซ่าไต้หวัน รวมถึงสถานที่ในการทำวีซ่าไต้หวันค่ะ
1,700 บาทต่อการยื่น
1 ครั้ง ใช้เวลาทำการ 3 วัน
Single Visitor VISA

ยื่นด่วนเพิ่ม 800 บาท/เล่ม
ใช้เวลาทำการ 2 วัน
เป็น 2,300 บาท

Multiple Visa
3,XXX บาทเข้าออก
ไต้หวันได้ 1 ปี (เงินในบัญชีคงเหลือ 40,000-50,000 บาท อัพเดตจากสถานกงศุล)

สถานที่
อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์
ชั้น 20 อาคาร 2
(แลกบัตรก่อนขึ้นมาด้วยนะ)

09:00-11:30 A.M.
สำหรับยื่น
13:30-15:00 P.M.
สำหรับมารับเล่ม

เดินทางโดย BTS / BRT
ลงสถานีช่องนนทรี

วิธีการกรอก วีซ่าไต้หวัน

visataiwan1

สำหรับหน้านี้แนะนำให้มาดูกันค่ะว่าเราต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง
visataiwan2

รายละเอียค่าใช้จ่าย
visataiwan3

การกรอกเอกสารหน้าแรก
visataiwan4
visataiwan5

สำหรับหน้านี้มีคนไม่ผ่านเยอะค่ะตรงส่วนสุดท้าย คือถ้าไม่มีให้ใส่ – ไปก็จะผ่านแล้วค่ะ
visataiwan6

หมดแล้วค่ะ ส่วนหน้าสุดท้ายนั้นสำหรับเรากรอกเอกสารเองไม่มีบริษัททัวร์หรือจ้างเค้ากรอกให้ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกว่า เป็นคนอื่นทำแทนค่ะ

Link ที่เกี่ยวกับ วีซ่าไต้หวัน
1. คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการทำวีซ่า
2. การกรอกวีซ่า สำหรับมีวีซ่าประเทศที่ได้รับการยกเว้น

 

***ข้อแนะนำเพิ่มเติมในการยื่นขอด้วยตัวเอง เพื่อความสบายใจของท่านใดที่ทำงานประจำอยากลางานครึ่งเช้า แนะนำให้ไปถึงตอน 7 โมงนะคะหายื่นขอ วีซ่าไต้หวัน ด้วยตัวเอง ***


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

28 意見

  1. […] สำหรับข้อนี้ไม่มีการยกเว้นวีซ่าใดๆทั้งสิ้นตอนนี้ค่ะ แต่การทำวีซ่าไต้หวันก็ไม่ได้ยากเย็นอย่างที่เพื่อนๆจินตนาการกันไว้ค่ะ สิ่งที่ทำให้การขอวีซ่าไต้หวันเป็นเรื่องที่ดูยุ่งยากคือ เอกสาร + เวลา ค่ะ ซึ่งหากไม่ศึกษาข้อมูลกันให้ดีแล้วล่ะก็อาจจะต้องเสียเวลาวิ่งเข้าวิ่งออกในเรื่องการเตรียมเอกสาร สำหรับการเตรียมเอกสาร คลิก  สำหรับใครมีอะไรอยากสอบถามก็ถามได้เลยนะคะเกี่ยวกับการยื่นวีซ่าไต้หวัน รวมถึงระเบียบการในการทำค่ะ […]

  2. […] ยื่นวีซ่า เตรียมเอกสารขอบอกเลยไม่ยากหรอกค่ะ แค่ต้องเตรียมข้อมูลกันหน่อยเท่านั้น ไอที่ยากน่ะคือต้องไปนอนต่อแถวรอคิวยื่นวีซ่ามากกว่า T-T รอนานมว๊ากกก ยื่นเอกสาร 2 นาที รอ 4 ชั่วโมง !!! ตามนี้จ้า ส่วนวิธีการกรอกข้อมูล ทั้งแบบวีซ่าปกติ และมีวีซ่าอเมริกาไปดูได้ที่ http://www.flymetotaiwan.com/taiwanvisa […]

    • จริงๆเลยเนี่ยรออยู่สี่ชม.ละ ไมไม่ตั้งโต๊ะเช็คเอกสารก่อนยื่นนะจะได้เร็วๆ เห็นที่อื่นเค้าก็ทำกัน

  3. คืออยากสอบถามว่า หากกรอกข้อมูลในการยื่นวีซ่าไต้หวันผิดต้องทำยังไงค่ะ กรอกใหม่ได้เลยไหม หรือว่าต้องแก้อย่างเดียว เพราะว่ากลัวว่าหากทำใหม่จะไม่สามารถยื่นได้

  4. สอบถามค่ะถ้าหากพ่อแม่อยู่ต่างจังหวัด แต่เอกสารออนไลน์นั้นลูกเป็นคนกรอกให้ซึ่งลูกอยู่ที่กรุงเทพค่ะ ดังนั้นลูกจะเซนต์เอกสารแทนพ่อแม่ในช่องของ applicant’s signature ได้ไหมคะ (ลูกก็เดินทางไปไต้หวันพร้อมพ่อแม่ด้วยค่ะ)

  5. อยากทราบว่าถ้าขอวีซ่าประเภทท่องเที่ยวไป จะอยู่ได้นานสุดกี่วันหรอคะ?
    แล้วถ้าจำเป็นต้องอยู่สัก6เดือนถึง1ปี(มีญาติที่นั่น) ต้องขอวีซ่าประเภทไหนหรอคะ?

  6. สอบถามนิดนึงค่ะ ถ้าไปยื่นวันพุธ ปกติจะได้วันศุกร์รึป่าวคะ (อยู่ต่างจังหวัดแต่จะไปยื่นเอง)
    หรือมีแบบยื่นด่วนมั้ยคะ ทำวันนี้พรุ่งนี้ได้
    ขอบคุณค่ะ

  7. สอบถามค่ะ ตอนนี้ทำร้านกาแฟอยู่ค่ะ เซ้งต่อจากพี่สาว ชื่อในหนังสือยังเป็นชื่อพี่สาวอยู่ แบบนี้ทำยังไงได้บ้างค่ะ

    • ก็แจ้งไปว่าเราทำงานร้านกาแฟค่ะที่ไหนอะไรแบบนี้ค่ะ

  8. ถ้าหากเป็นนักศึกษาแล้วออกค่าเดินทางเอง นอกจากหนังสือที่ต้องเขียนจุดประสงค์ในการท่องเที่ยวแล้วยังต้องขอสมุดบัญชีหรือเอกสารการทำงานจากพ่อแม่อีกไหมคะ ถ้าหากไม่มีทำอย่างไรคะ

    • ถ้าออกค่าเดินทางเองไม่จำเป็นต้องชอจากคุณพ่อและคุณแม่ค่ะ สามารถเขียนยืนยันตัวเองได้เลยค่ะ

  9. ผมกรอก วีซ่า เข้าไต้หวั่น วันศุกร์ ตอนเย็น กรอกจนเสร็จเรียบร้อย แต่ PRINT OUT ออกมาไม่ได้ ไม่ทราบว่าติดปัญหา อะไร หรอ ครับ แต่ผมได้เลข Application Number มาแล้ว นะครับ แต่พยายาม PRINT แต่ PRINT ไม่ออก ครับ

    • สวัสดีค่ะ เป็นปัญหาทางเทคนิคของเว็บไซต์เค้าหรือ Browser เราค่ะ ลองเซฟแล้วไปพริ้นกับเครื่องอื่นดูได้ค่ะ

  10. ในกรณีที่เปลี่ยนชื่อแล้วทำพาสปอตใหม่สามารถขอวีซ่าได้หรือมั้ย?

    • สามารถทำได้ค่ะ สำหรับกรณีเปลี่ยนชื่อและทำพาสปอร์ตเล่มใหม่
      ให้แนบใหม่เปลี่ยนชื่อให้ถูกต้องเรียบร้อยแนบกับเอกสารที่กงศุลต้องการทั้งหมดค่ะ

      – ในกรณีเคยขึ้นบัญชีดำหรือถูกปฏิเสธในประเทศอื่นๆ มีสิทธิ์ที่จะไม่อนุมัติวีซ่าได้ค่ะ ถึงแม้จะเปลี่ยนพาสปอร์ตหรือชื่อแล้วก็ตามค่ะ

  11. ตอนนี้ทำงานโรงแรมอยู่ค่ะ สนใจอยากจะไปเที่ยว 4-5 วัน ที่ไต้หวัน ยังไม่เคยเดินทางต่างประเทศ ต้องมีเงินในบัญชีขั้นต่ำเท่าไหร่ค่ะ และต้องขอเสตทเม้นไหมค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ

    • จำเป็นต้องแนบสเตทเม้นลงไปนะคะในการยื่นขอวีซ่า ขอใบรับรองจากโรงแรมเขียนเป็นภาษาอังกฤษในเรื่องการทำงานค่ะ ส่วนเงินในบัญชีก็ส่งเป็นบัญชีที่มีเงินเดือนเข้าหมุนเวียนค่ะ เรื่องขั้นต่ำส่วนใหญ่ทางเจ้าหน้าที่กงศุลเค้าจะดูเรื่องเงินเข้าหมุนเวียนในบัญชีเสียมากกว่าค่ะ

  12. ขอสอบถามค่ะ คือวีซ่าไต้หวันสามารถทำให้เสร็จภายในวันเดียวได้ไหมคะ
    อย่างทำวันนี้ตอนเช้า รับตอนบ่าย หรือสามารถทำไว้ แล้วให้คนอื่นมารับได้คะ

  13. รบกวนสอบถามค่ะ เราสามารถทำวีซ่าก่อนไปได้กํวันค่ะ เช่นจะไป03-08/08/16 ต้องขอวีซ่าล่วงหน้ากี่วัน ขอบคุณค่ะ

  14. อยากถามค่ะถ้าเคยไปไต้หวันแบบแต่งงานไปแต่ใบกาม่าขาดต้องกลับเมื่องไทยแล้วตอนนี้ได้ยินว่าไปไต้หวันได้ไม่ต้องขอวีซ่า แบบ
    ดิฉันจะทำแบบไม่ต้องขอวีซ่าได้ไหมค่ะ

Leave a Reply