กลับมาแนะนำจการเดินทางไต้หวันกันต่อค่ะ เริ่มต้นด้วยเรื่องเบสิคสุดๆก่อนดีกว่า หลายคนถามว่าไปเนี่ยจะต้องเปิดโรมมิ่งมั้ยหรือไม่เปิดดี ซื้อซิมท้องถิ่นดีกว่า อันนี้ อาจจะทำให้ขอสปอนเซอร์กับค่าโทรศัพท์ไม่ได้ แต่เอาตามสะดวกคนไปเที่ยวดีกว่า ต้องขอบอกว่าซื้อซิมท้องถิ่นเอาที่สนามบินนั้นดีกว่าค่ะ มีโปรเยอะ คุ้ม และที่สำคัญเน็ท Unlimited นะจ้ะ จะบอกให้ ซื้อที่ไหนดี ??

DSC01285

DSC01286

ออกจากช่องรับกระเป๋าแล้วให้เราเลี้ยวขวาโลดจ้ะ เลี้ยวขวาเดินไปเรื่อยๆจะเจอจุด ที่มีขายซิมโทรศัพท์จากหลายๆค่ายอยู่ค่ะ ปกติรัตน์จะใช้ของ จงหัวเทเลคอมประจำเลยค่ะ จะมีแบ่งแพ็คเกจเป็น

ราคาแพ็ตเกต – จำนวนวัน – เงินสำหรับโทรบางคนอาจจะงงว่าวันเท่ากันแต่ทำไมมีสองอัน ราคาก็ไม่เท่ากัน ก็เพราะว่า อันนึงมีเงินอยู่ด้านในไว้สำหรับโทรนั่นเองค่ะ

DSC03227

DSC03226

จะซื้อซิมต้องมีอะไรบ้าง !!! พาสปอร์ต + เงิน 5 นาทีเสร็จเร็วมากไม่ยุ่งยากเลยค่ะ

DSC_0208

DSC_0204

DSC_0205

DSC_0206

DSC_0207

สำหรับใครที่ภาษาจีนโกาสในระดับนึง แล้วลงเครื่องเช้ามากทำให้ซื้อตามเวลาที่บริการเปิดไม่ได้ ก็แนะนำไปซื้อตามร้านสะดวกซื้อค่ะ ขอซื้อซิมและแพ็คเกจค่ะ โดยให้พนักงานที่ร้าน ผู้จัดการร้านช่วยดูให้ค่ะ แต่โปรที่สนามบินคุ้มและดีสุดๆแล้วค่ะ 5 นาทีเสร็จแล้วจ้า

ใครที่ต้องการโทรกลับประเทศไทยกดหมายเลขดังนี้ค่ะ

019 + Country code + Telephone number ไม่มี 0 ยกตัวอย่างเช่น 019+66+(0ไม่ต้องใส่)894977382 แบบนี้ก็โทรหาเพื่อนที่ไทยหรือโทรกลับบ้านได้แล้วค่ะ สำหรับเบอร์บ้านก็เป็น 019662+เบอร์ค่ะ

เงินหมดก็สามารถเติมเงินได้ที่ 7-11, Family Mart, Hi-Life และร้าน OK MART
รวมถึงไปที่ศูนย์ Chunghwa Telecome จงหัว ค่า

การเดินทางไปไต้หวันของคุณก็สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ ใครติด Social ก็ซื้อแบบที่ไม่ต้องมีเงินในโทรศัพท์ก็ได้ค่ะ เค้ามีให้เลือก ส่วนใครไม่ค่อยจะแคร์เท่าไหร่เพราะต้องคุยงานก็ซื้อแบบที่มีเงินอยู่ในนั้นเยอะๆนะคะ ไม่แตกต่างกันค่ะ

 

 


2 COMMENTS

  1. รบกวนสอบถามหน่อยคะ ว่าการซื้อซิมการ์ดที่เล่นเน็ตอย่างเดียว แบบแรก ที่ 3 วัน 300 นั่น คือ สามารถเปิดเน็ตทิ้งไว้ได้ตลอดเลยใช่ไหมคะ ไม่ได้คิดตามจำนวนการใช้งานใช่ไหมคะ แล้วการใช้ซิมของไต้หวันเล่นเน็ต เวลาใช้งานคือใช้งานผ่าน Edge ไม่ได้ใช้งานโดยการเปิดโรมมิ่งใช่ป่าวคะ แล้วซิมถ้าเราซื้อที่สนามบิน ใช้เสร็จจำเป็นต้องมาทำเรื่องคืนไหมคะ ?

    • สามารถเปิดเน็ททิ้งไว้ได้ตลอดค่ะ เพราะว่าซิมท่องเทีย่วไต้หวันเหมารวมค่าเน็ตแล้วเรียบร้อยค่ะ ดังนั้นจะไม่ถูกคคิดเพิ่มแต่อย่างไรค่ะ

      ใช้เสร็จไม่จำเป็นต้องคืนค่ะ

Leave a Reply