พูดถึงไต้หวัน ใครๆ ก็พากันจับจองตั๋วไปเที่ยวกัน ส่วนใหญ่จะเริ่มต้นทริปกันที่ไทเป แล้วค่อยไปเมืองอื่นๆ ต่อไปใช่มั้ยล่ะคะ สำหรับคอนเท้นท์นี้ขอนำเสนอเมืองทางตอนใต้ที่น่าสนใจอย่างเกาสง ซึ่งเป้นพอร์ทหรือเมืองที่สามารถพาเราไปเที่ยวเมืองใกล้เคียงได้อย่างง่ายสบายเลยทีเดียว หากแนะนำว่าไปเที่ยวเกาสงกี่วันดี ขอสรุปให้ว่าสามารถเที่ยวได้ 3-4 วันค่ะ แล้วค่อยนั่งรถออกไปเมืองข้างเคียงอย่างไถหนาน ผิงตง ไถตงได้ค่ะ

🌠วิธีการเดินทางไปเกาสง
🌠รู้จักเกาสงที่เที่ยวอื่นๆ
🌠สายการบินที่บินไปไต้หวัน
🌠ไหว้พระขอเรื่องความรัก ขอเรื่องเสริมบารมี ที่เกาสง
🌠เที่ยวเกาสงใน 1 วัน วันที่ 2

เริ่มต้นทริปที่ Cijin Island บางขุนเทียนของเกาสง ~ นั่งเริ่มต้นมาจาก Gushan Ferry Station รัตน์เช่าจักรยานไฟฟ้าเที่ยว นั่งได้ 4 คน และอีกคันสำหรับ 2 คน เช่าเหมา 2 ชม. ขอต่อราคาเหลือ 850 เหรียญ (ตกคนละ 213 เหรียญต่อชม.)

Image may contain: sky, outdoor, water and natureImage may contain: 1 person, smiling

No automatic alt text available.

Image may contain: one or more people and outdoor
1. สถานที่แรกที่เราแวะไปคือ Windmill Park จุดถ่ายภาพสวยๆ กับกังหันลม พร้อมวิวทะเล

Image may contain: cloud, sky and outdoor
2. Hugh Shell หอยเชล์ยักษ์ !! จุดถ่ายรูปยอดฮิตอีกที่ที่ห้ามพลาด และสามารถฟังเสียงคลื่นทะเลจากที่นี่ได้เลยนะ

Image may contain: sky, cloud and outdoor
3. เราขี่ปั่นจักรยาน(ไฟฟ้า) ไปไม่ถึง 5 นาที ถึง Rainbow Church  เป็นอีกจุดที่ถ่ายภาพได้สวย เหมือนลอยอยู่กลางทะเลเลยล่ะ

Image may contain: cloud, sky, stripes and outdoor
4. Cijin Star Tunnel 🌠 ตอนแรกดูจากในภาพจากเว็บคนสิงคโปร์ อันนี้น่าไปดีนะ พอมาถึงก็ ดูมีอะไรดี แต่แอบคิดในใจอ้าวมีแค่นี้เองหรอ หลังจากมุดอุโมงค์ที่เต็มไปด้วยลายมือขีดเขียนเต็มอุโมงค์ เราจะพบกับวิวทะเลสีฟ้าด้านนอกค่ะ แต่ก่อนแถวนั้นเป็นเหมือนป้อมเล็กๆ ไว้เฝ้าดูข้าศึกจากทะเล

Image may contain: night and indoorImage may contain: bridge, plant and outdoor
5. Cihiu Lighthouse and Fort ที่นี่เดินขึ้นไปจะพบวิวสวยๆ ของทะเลและเมืองหลักฝั่งตรงข้าม แต่ขออภัยเราเดินขึ้นไปไม่ไหวจริงๆ ค่ะ เดินทั้งวัน (พูดเหมือนคนแก่เลย)

Image may contain: plant, tree and outdoor

การเช่ารถเที่ยว
จุดเช่ารถคือบริเวณหน้าท่าเรือ มีหลายร้านให้เลือกใช้ แต่รัตน์เลือกที่เป็นการ์ตูนดิสนีย์ค่า

Image may contain: one or more people and outdoor

ราคารถ
* รถจักรยาน : 100 NT/วัน คืนรถเวลา 19:00 น.
* รถจักรยานไฟฟ้ามี 2 แบบ* ขอต่อราคาได้ค่ะ
แบบ 2 ที่นั่ง ราคา 300 NT/ชม (ชม.ถัดไป 100 nt.)
(แบบที่ตากล้องเรานั่ง)
แบบ 4 ที่นั่ง ราคา 400 NT/ชม. (ชม.ถัดไป 200 nt.) (แบบที่รัตน์นั่ง)

เสร็จจากที่ Cijin : เรานั่งเรือข้ามกลับมา โดยค่าโดยสารสำหรับนักท่องเที่ยวราคา 40 เหรียญ แต่ใช้บัตร โยโย่วข่า จะได้ราคาพิเศษ 20 เหรียญจ้า นั่งไป-กลับก็ 40 เหรียญ ~ นั่งรถบัสไปที่ 🚌 Pier 2 สาย Culture Bus หรือเดินไปที่ สถานี Sizhiwan (10 นาทีแล้วนั่งไปลงที่สถานี Yanchengpu ก็ได้ค่ะ)

Image may contain: one or more people and outdoor

Pier 2 Art Center 📸 ถ้าเทียบกับไทเปคงจะเป็น 1914 Huashan Creative Park (ถ้าเทียบกับไทยคือ เอเชียทีค เพราะนำโกดังเก่ามาดัดแปลงใหม่เหมือนกัน)

Image may contain: sky, tree, cloud and outdoor

The British Consulate (กงสุลอังกฤษเก่า) หลังจากนั้นรัตน์ก็เดินไปที่สถานี Yanchenpu เพื่อขึ้นรถสาย 99 นั่งตรงไปลงที่สถานกงสุลอังกฤษเก่า ที่นี่เป็นสถานที่ในประวัติศาสตร์ของเกาสง เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้เรื่องราวในส่วนช่วงที่เกาะไต้หวันเป็นเมืองขึ้นของชาติต่างๆ

Image may contain: outdoor

Image may contain: 1 person, sky, skyscraper and outdoor

🚌 วิธีเดินทางไปจากเพื่อนๆในเพจ คุณ Mod ออกจากท่าเรือก็ข้ามสะพานสีขาวไปอีกฝั่ง จะขึ้นรถเมล์สาย 99 หรือสาย 1 ก็ได้ไปสองป้าย หรือจะเดินเลียบริมทะเลไปก็ได้

นอกจากเรียนรู้ประวัติของไต้หวันแล้ว ที่นี่ยังมีนักถ่ายภาพมาตั้งกล้องกันเพื่อรอชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ที่ขอบทะเลอีกด้วยนะคะ !! ถ่ายภาพคู่กับแลนด์มาร์กที่สำคัญอย่าง 85 Sky Tower ก็ได้เหมือนกัน ลองขนเสื้อผ้าสวยๆ มาใส่ถ่ายภาพกันดูน้า !! 💵ค่าเข้าชมด้านในอยู่ที่ 99 เหรียญต่อคนค่ะ

Harbour Restaurant เวลาที่เราไปทานต่อหัวอยู่ที่ 600 เหรียญ (วันนั้นมีโปรเหลือ 580 ต่อคน) มี Station ทั้งหมด 9 สเตชั่นด้วยกัน !! ซูชิ, สลัด, ขนม, เทปันยากิ, ซีฟู๊ต, เนื้อสเต็ก , อาหารไต้หวัน , และอีกมากมาย รสชาติให้คะแนน 3.5/5 ความคุ้มค่า 5/5 ร้านนี้จุได้ 550 ที่นั่ง เต็มตลอดทุกช่วงบ่ายและเย็นค่ะ เร็วๆ นี้จะมีเปิดที่ไทยแล้ว ณ Icon Siam ค่ะ

Image may contain: food

Image may contain: 2 people, people eating, people sitting and food

Image may contain: one or more people, night and indoor

Ruifeng Night Market – แหล่งทานอาหารที่เยอะมากๆ เที่ยวปาลูกโป่ง กิจกรรมการละเล่นสำหรับครอบครัว (นึกว่าอยู่งานวัด!!) ช้อปปิ้งทั้งเสื้อผ้าและเคสโทรศัพท์มีหมดของชาวเกาสง ~ มีร้านรองเท้าและร้านขายเครื่องสำอางเยอะมากที่ถนนด้านนอกตลาดค่ะ ที่นี่ถ้ามาศุกร์ – อาทิตย์ อาจจะต้องใช้คุ๊กกี้เสี่ยงทาย 
 จากเพลงน้องๆ #bnk48 กันนิดนึง~ ว่าจะได้เดินสบายๆ หรือเบียดกันไปเบียดกันมา เพราะทางเดินไม่ใหญ่มา และมีซอกซอยเยอะมากมาย ให้จินตนาการถึงตลาดรถไฟบ้านเรา แบบนั้นเลยค่ะ !!! อาหารเยอะ และเจออ้ปป้าเกาหลียืนขายขนมเกาหลีอยู่ มีอาเจ้รัตน์ที่ไปขอถ่ายรูปแล้วก็รีบไลพ์ กลับไปกลับมากินจนออ่มแล้วอดซื้อขนมกับตี๋เกาหลีคนนี้เลยจ้า

Image may contain: one or more people

Image may contain: 2 people, crowd

Image may contain: one or more people

สุดท้าย ไหนๆ เวลาเหลือ เราขอแวะไปชมสถานี Formosa Boulevard Station นั่ง KMRT ก็ถึงแล้วค่ะ สถานีรถไฟฟ้านี้ได้ติดอันดับ Top 10 ที่เป็นสถานีที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วยนะคะ ~ นอกเหนือจากนั้น หากใครยังไม่อิ่ม 🍽 กินมายังไม่ถึงคอ อีโนยังไม่ต้องการ ก็สามารถไปเดินตลาดกลางคืนอีก 2 แห่งคือตลาดกลางคืนลิ่วเหอ ที่จัดหนักจัดเต็มซีฟู๊ตสดๆ ตลอดสองข้างทางถนน พร้อมช้อปของฝาก ตลาดกลางคืน Nanhua อันนี้เรายังไม่เคยไป ใครไปมาแล้วฝากด้วยน้าคะ

#สรุป ทริป 1 วันแพลนนี้ เหมาะสำหรับคนมาค้างคืนที่เกาสงซัก 2 คืน เพราะด้านบนอาจจะเที่ยวเยอะไปนิด ~ แต่เอาจริงๆ มาที่นี่เพื่อนๆ จะได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมของชาวภาคใต้ของไต้หวัน ทั้งเรื่องการประมง กล้วย ประวัติศาตร์ และช่วงเดือน มกราคม หรือหน้าหนาวเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดในการเดินทางมาเที่ยวเกาสง เพราะอากาศเย็นสบายมาก ตอนรัตน์ไปคือ 18 องศาในตอนเช้าและตอนเย็น ตอนกลางวัน 25-28 องศา แดดร้อนแต่มีลมพัดตลอดเวลาสบายมากมาย !!! ลองแวะมากันได้น้า มีอะไรถามได้ตลอดเวลาจ้า

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากลองบินไปแอ่วภาคใต้ของไต้หวัน ลองโทรติดต่อสอบถามสายการบิน China Airlines สายการบินแห่งชาติไต้หวัน (ไม่ใช่จีนนะ) กันได้เลย รายละเอียดดังต่อไปนี้
สายการบิน China Airlines !! พาบินตรงจากกรุงเทพฯ-เกาสงแล้ววันนี้
Website : http://www.china-airlines.com/
จองหรือติดต่อเจ้าหน้าที่ : 02-250-9888
เวลาทำการ : 08:30-17:30 น. (วันจันทร์-ศุกร์)
===================

🌠วิธีการเดินทางไปเกาสง
🌠รู้จักเกาสงที่เที่ยวอื่นๆ
🌠สายการบินที่บินไปไต้หวัน
🌠ไหว้พระขอเรื่องความรัก ขอเรื่องเสริมบารมี ที่เกาสง
🌠เที่ยวเกาสงใน 1 วัน วันที่ 2


1 COMMENT

Leave a Reply