สำหรับใครที่มีแพลนเดินทางมาเกาสง เราขอชี้พิกัดร้านขนมที่ฮิตมากในชาวเกาสงค่ะ ร้านคาเฟ่ต์ชื่อ Caffaina Gallery 卡啡那美術館店 ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มีชื่อเสียงทั้งอาหารคาวหวาน และเครื่องดื่ม ทำเอาร้านกาแฟนางเงือกร้านข้างๆ ไม่มีแขกเลย

เมนู Best Seller ตลอดกาลคือ ซูเฟล่ รสชาติต่างๆ ที่จะมีแตกต่างกันทุกวัน (แต่รสออริจินัลสามารถสั่งได้ปกติค่ะ) เราสั่งขนมหวาน เครื่องดื่ม อาหารคาวมาลองทานทีละนิด ชิมดูว่ารสชาติเป็นอย่างไร ต้องบอกว่ารสชาติโอเคเลย กับราคาแบบนี้ (ราคาก็ไม่แพงด้วยนะคะ)

บรรยากาศภายในร้านค่ะ
บริเวณชั้น 1
ขนมน่าทานเยอะแยะมากมายเลยค่า ขอล่ตามชั้นวางเค้กดีกว่าค่ะ
ขนมน่าทานเยอะแยะมากมายเลยค่า ขอล่ตามชั้นวางเค้กดีกว่าค่ะ
ขนมน่าทานเยอะแยะมากมายเลยค่า ขอล่ตามชั้นวางเค้กดีกว่าค่ะ
ขนมน่าทานเยอะแยะมากมายเลยค่า ขอล่ตามชั้นวางเค้กดีกว่าค่ะ

คาโนลีอร่อยมากค่า

เมนูที่เราแนะนำคือ ซูเฟล่ / Lychee and Rose Rasberry Mousse เป็นเมนูใหม่ที่เพิ่งออกมาค่ะ เหมาะกับคนที่ชื่นชอบรสชาติหวานอมเปรี้ยว / ซุปมะเขือเทศปู เมนูนี้ขอแนะนำเพราะด้วยตัวราคาที่ไม่แพงมากก ผสมกับเนื้อปูที่ไม่ได้เป็นปูแช่แข็ง ใส่ลงไปในซุปแบบเต็มๆ ราคา 160 เหรียญเท่านั้นมาพร้อมกับขนมปังรสชาติดี มาก

อร่อยมากราคาก็ไม่แพงด้วยค่ะ

ขนมของที่นี่ราคาเริ่มต้นที่ 20 เหรียญเป็นต้นไป ถ้าขนมชิ้นเล็กๆ จะราคา 20-30 เหรียญเท่านั้น รสชาติดี ร้านเปิดมานานกว่า 3 ปีแล้ว และมีสาขาทั่วไต้หวันทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่จังหวัดไถจง 2 แห่ง และเกาสงอีก 2 แห่ง

ซูเฟล่ ของขึ้นชื่อที่นี่ค่ะ

น้ำโซดาค่ะ
ขนมหน้าตาสวยงาม อร่อยค่ะ
แอ็บเปิ้ลทาแตง

ร้านเปิดตั้งแต่ 9 โมงถึง เที่ยงคืน คนต่อแถวรอตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด เพื่อให้ได้ไปนั่งไปนั่งในร้านค่ะ ถ้ามาสายบางรายการอาจจะขายหมด ต้องรอทำใหม่ช่วงบ่ายอีกด้วยค่ะ เมนูมีภาษาอังกฤษและจีน เราแค่เลือกของที่จะทานเขียนลงในเมนูและนำไปยื่นที่เคาท์เตอร์แคชเชียร์ค่ะ ไปหน้าแคชเชียร์เจอขนมเพิ่มเติมน่ากินไปอีกกก

ตู้ขนมเต็มๆ ค่ะ

สำหรับใครที่มีแพลนจะมาลองลง Mark ไว้ใน Google Map ของคุณได้เลยตามนี้ค่ะ

#สถานที่กินเกาสง #เที่ยวเกาสง #ท่องเที่ยวเกาสง #เที่ยวไต้หวัน #ท่องเที่ยวไต้หวัน#ขนมน่ากิน

พิกัด : https://goo.gl/maps/vdLU73pXrjL2
ที่อยู่ : No. 3, Meishu East 2nd Road, Gushan District, Kaohsiung City, Taiwan 804
วิธีการเดินทาง : นั่งรถเมล์สาย 168 มาจากสถานี Aozhidi Station ทางออก 2 รถออก ทุกๆ 10 นาที ใช้เวลาเดินทางเพียง 5-6 นาที ลงที่ป้ายรถเมล์ Art Park ค่ะ https://goo.gl/maps/exhrq5koc632 เดินไปที่ร้าน 5 นาที จะเดินผ่าน Starbucks และร้าน Cosmed ก่อนจากนั้นจะเจอร้านสีขาวๆ Caffaina ค่ะ


Leave a Reply